Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa chia sẻ những sai lầm khi khởi nghiệp kinh doanh quán chè

Khởi nghiệp quán chè không thể nào tránh được những sai lầm dẫn đến kinh doanh không thành công. Nếu như bạn đang quan tâm và muốn cải thiện kinh doanh cho quán mình thì đừng bỏ qua những chia sẻ của nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa dưới đây nhé

Những sai lầm tránh mắc phải khi kinh doanh quán chè

1. Không nắm chắc các công thức chè

     Kiến thức chính là công cụ và là dụng cụ để bạn làm việc trong quá trình phát triển sự nghiệp. Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cho rằng, có thể khi kinh doanh, bạn sẽ có những người am hiểu kiến thức chuyên môn để hỗ trợ, nhưng bản thân người làm chủ cần có các hiểu biết về những món chè, nắm được các công thức, đồng thời không ngừng cập nhật và cải tiến mỗi ngày. Nếu như có kiến thức chuyên môn về các loại chè, bạn sẽ không bị lạ lẫm trước tên những loại chè mới hay các dụng cụ, nguyên liệu chế biến chè.

Học hỏi và nắm bắt được những công thức làm chè

2. Không nghiên cứu kỹ xu hướng và thị trường

Thị trường nói chung và thị trường chè nói riêng luôn thay đổi và được làm mới liên tục. Những loại chè mới với các công thức sáng tạo ra đời mỗi ngày, có thể hôm qua chưa nổi bật, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau có thể thành xu hướng hot. Bên cạnh đó, nếu như không nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, chủ quán gần như sẽ không hiểu mình phải phục vụ khách hàng như thế nào. Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cho rằng, đây là bước nghiên cứu quan trọng phải được thực hiện ngay khi có ý định khởi nghiệp. Nếu như nắm chắc các công thức làm chè giúp chủ quán hiểu hơn về món ăn mà mình đang kinh doanh thì nghiên cứu thị trường và khách hàng sẽ giúp cho bạn định hướng phát triển quán ăn, nhanh nhạy thích ứng với thị trường

Nghiên cứu kĩ thị trường và khách hàng

3. Chỉ làm bánh theo ý thích của mình

Trong kinh doanh, việc lắng nghe khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu, bởi công thức làm ra bạn có thể thấy ngon nhưng lại chưa chắc phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cho rằng, không có một công thức hoàn hảo nào có thể làm hài lòng được tất cả các thực khách, bắt buộc chủ quán phải biết lắng nghe và điều chỉnh từng ngày từng giờ. Muốn phát triển quán ăn của mình thành công, nhất định phải lấy khách hàng làm trung tâm để điều chỉnh và phục vụ sao cho phù hợp.

Thường xuyên lắng nghe ý kiến của khách hàng

4. Lười sáng tạo

Từng tự tay chế biến ra nhiều công thức chè khác nhau, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa nhận định, lười sáng tạo đồng nghĩa với việc thất bại. Không chỉ sáng tạo với các công thức làm chè, thay đổi nguyên liệu, bạn còn cần sáng tạo về tạo hình, cách bảo quản… Sự sáng tạo trong công việc còn giúp bạn duy trì tình yêu và sự đam mê với nghề. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp giúp bạn tạo ra sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh của mình.

Sáng tạo không ngừng nghỉ trong kinh doanh

5. Không chú trọng đến dịch vụ

Khi kinh doanh bánh, nếu chỉ làm ra những công thức chè ngon cũng chưa chắc đã giúp bạn thành công. Một dịch vụ tốt và thái độ tốt sẽ là sợi dây tuyệt vời để kéo bạn và khách hàng lại gần nhau hơn. Bên cạnh thái độ chăm sóc khách hàng, thái độ phục vụ, bạn cũng nên có các chế độ khác nhau như giao hàng nhanh, tặng quà sinh nhật, giảm giá, khuyến mãi… Những chính sách, dịch vụ này giúp bạn nâng cao được hình ảnh đẹp của cửa hàng, tiệm bánh mình trong mắt người dùng nhiều hơn. Không chú trọng dịch vụ sẽ làm cản trở rất lớn đến thành công trong kinh doanh của bạn.

Chú trọng đến dịch vụ bán hàng

Càng tránh được nhiều sai lầm trong kinh doanh sẽ càng hạn chế những rủi ro cho bạn. Kinh doanh quán chè không phải là mô hình cần cạnh tranh quá nhiều, nhưng cần có những bí quyết nhất định để không rơi vào thất bại. Chúc các bạn luôn phát triển trong sự nghiệp làm giàu của mình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.886.202