Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa hướng dẫn chi tiết mở quán ăn vặt cho người mới

 Mô hình kinh doanh quán ăn đối với những người mới bắt đầu quả thật là một thử thách không hề dễ dàng. Thấu hiểu được khó khăn đó, bằng những kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh nhà hàng của mình, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa đã mang đến những chia sẻ hữu ích cho người mới bắt đầu. Nếu như bạn cũng quan tâm đến mô hình này, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé

Kinh doanh quán ăn vặt không hề dễ dàng

Kinh doanh quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Với kinh nghiệm trực tiếp kinh doanh nhiều quán ăn của riêng mình, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cho biết, số vốn bỏ ra cho mô hình quán ăn vặt có thể thay đổi liên tục theo thời gian. Bởi lẽ, các mô hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố bên ngoài và cả quy mô nhà hàng của bạn.

Số vốn hợp lý cho kinh doanh quán ăn vặt từ 35 – 150 triệu đồng

Nhìn chung, khi kinh doanh quán ăn vặt, chi phí sẽ tập trung nhiều nhất vào nguyên liệu và đồ ăn của quán. Cộng thêm các chi phí khác có thể kể đến như là: mặt bằng, nhân viên, vệ sinh,… và khoản phòng trừ rủi ro thì số vốn dành cho các quán ăn vặt có thể rơi vào khoảng từ 35 – 150 triệu đồng.

Mở quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì

1. Nghiên cứu thị trường, khách hàng

Thị trường của các quán ăn vặt luôn được đặt trong tình trạng cạnh tranh khốc liệt, thế nên việc nghiên cứu thị trường trở thành điều kiện tiên quyết nếu như bạn muốn kinh doanh thành công. Về cơ bản, theo nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa chia sẻ, sau khi nghiên cứu bạn phải nắm bắt được khẩu vị ưa thích của khách hàng, các món ăn đang được ưa chuộng, độ tuổi chủ yếu của thực khách và các xu hướng đang phát triển của mô hình nhà hàng. Hơn thế nữa, việc nghiên cứu như thế này sẽ giúp chủ quán tìm ra được những điểm mạnh và khắc phục được những điểm yếu cho quán ăn của mình

Nghiên cứu thị trường bán hàng trước khi kinh doanh

2. Chuẩn bị kiến thức kinh doanh và am hiểu về đồ ăn vặt

 Kiến thức là yếu tố nền tảng cũng như tiên quyết để bạn làm bất cứ công việc gì. Đối với kinh doanh cũng vậy, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cho rằng phải hiểu rõ về những gì mình đang làm thì mới có thể thành công. Ngoài những kiến thức về kinh doanh, chủ quán phải hiểu rõ các món ăn vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích, chế biến sao cho ngon và trang trí như thế nào mới thu hút được khách.

Chuẩn bị tốt những kiến thức về kinh doanh

 3. Chuẩn bị mặt bằng quán ăn vặt

Chuẩn bị mặt bằng cho các quán ăn vặt không có bất cứ một tiêu chuẩn nhất định nào cả. Đôi khi chỉ cần vài chiếc ghế trên vỉa hè, một góc nhỏ nơi phố xá hay một chiếc xe đẩy cũng có thể trở thành một quán ăn vặt. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm quán ăn cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lượng khách hàng tới quán. Bạn nên lựa chọn những khu vực đông đúc, tập trung nhiều người qua lại để có được lượng khách hàng nhiều nhất. Bên cạnh đó, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cũng lưu ý đến việc nên lựa chọn mặt bằng tại những khu vực dễ tìm kiếm, an ninh tốt và có chỗ để xe an toàn. Bởi vì, chẳng có khách hàng nào lại muốn lựa chọn những quán ăn mà phải di chuyển khó khăn hay được đặt tại những khu vực trong hẻm tối tăm cả

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh quán ăn vặt phù hợp

 4. Tìm nguồn nhập nguyên liệu

Nguyên liệu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của nhứng món ăn vặt, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa khuyên rằng nên lựa chọn những nguồn cung cấp uy tín, an toàn, đúng theo mùa thì càng tốt. Tuy nhiên, ngoài đảm bảo về chất lượng, thì chủ quán cũng nên lưu tâm đến các đầu mối bán nguyên liệu giá rẻ và cung ứng được liên tục để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi. Đối với những món ăn vặt, nguồn nguyên liệu yêu cầu vô cùng phong phú, có thể một nguồn không thể cung cấp đủ nguyên liệu bạn cần cho món ăn, thế nên bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn địa điểm cung cấp gần nhau hay di chuyển thuận lợi để đảm bảo kinh doanh không bị ngắt quãng.

Tìm kiếm nguồn nguyên liệu phù hợp

Những bước khởi đầu kinh doanh quán ăn nhà hàng, quả thật không hề dễ dàng. Hy vọng với những kinh nghiệm và tâm huyết của nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa, các bạn sẽ có được những bước chuẩn bị chỉn chu hơn cho mô hình nhà hàng của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.886.202