Khoai lang kén

Khoai lang kén
Khoai lang kén

Cách làm khoai lang kén cũng vô cùng đơn giản, món ăn này còn được nhiều người ưu thích mỗi khi đi ăn nhà hàng, ngoài ra thì đây là món ăn bổ dưỡng lý tưởng dành cho trẻ nhỏ đấy nhé. Hãy làm ngay món ăn này với công thức dưới đây:

Nguyên liệu làm khoai lang kén:

Khoai lang: 500gr

Bột đao: 20gr

Đường: 3 thìa

100ml Nước cốt dừa

Bột chiên giòn: 50gr

Dầu ăn

Cách làm khoai lang kén:

– Bước 1: Rửa sạch khoai lang rồi sau đó đem luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ,  tán sa cho khoai nhuyễn và mịn.

Trộn thêm 20g bột năng cùng với 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành những khối mịn. Sau khi nghiềm xong thì đeo bao tay và nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ bằng ngón tay cái.

Tiếp theo đó thì bạn lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.

– Bước 2: Pha bột chiên giòn cùng với nước sao cho hỗn hợp thu được sền sệt và không bị  loãng quá.

Đặt chảo lên bếp, rồi đổ dầu đun cho dầu nóng già (chú ý nên đổ nhiều dầu vì chiên món này khá tốn dầu). Nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu.

Chiên cho đến khi nào từng viên khoai chuyển thành màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu, để thấm phần dầu bám bên ngoài miếng khoai đi nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai lang kén, nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, món ăn này bạn chấm cùng với tương ớt cho đúng vị.

– Chú ý: Nếu bạn muốn làm món khoai lang kén để dùng dần, bạn có thể làm như sau:

Sau khi hoàn thành xong bước 1 như trên, bạn có thể cho khoai lang vào chiên làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, và lần 2 thì bạn chiên vàng giòn.

Sau khi khoai nguội, thì bạn chia khoai thành nhiều phần tương ứng với mỗi lần ăn cho vào hộp và bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh. Khi ăn, thì bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.886.202